Plugin Premiere là gì? Những Plug-in Pr bạn nên có

Premiere đã tạo được chỗ đứng cho mình. Trong khi trên thế giới có không ít những công cụ có thể là video hay dựng phim. Ngoài những tính năng nổi trội. Pr còn được hỗ trợ mạnh mẽ bởi các Plug-in. Vậy Plugin Premiere là gì? Các Plugin cần thiết cho Premiere.

Plugin Premiere

Là một người dựng phim đôi khi bạn cần thêm những công cụ mà bản thân Premire không có sẵn. Và Plugin chính là công cụ thứ 3 mà bạn cần có trong tay.

plugin premiere 2 - Plugin Premiere là gì? Những Plug-in Pr bạn nên có

Một số Plugin Premiere giúp việc dựng phim dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Dưới đây là danh sách một số plugin Premiere Pro tốt mà bạn nên có.

1. Đến từ nhà RED GIANT

Denoiser II vs NeatVideo

Red Giant có một plugin khác gọi là Denoiser II. Nằm trong bộ plugin Magic Bullet Suite.Denoiser làm giảm hạt hoặc độ nhiễu xuất hiện trong footage. Ngoài Denoiser ra thì hiện nay còn có Neat Video có thể làm việc đó. Chính vì vậy, khi sử dụng bạn nên chọn Plugin mà bạn cảm thấy dễ sử dụng và quen thuộc nhất khi làm việc.

Magic Bullet Colorista III

Tùy chọn tốt nhất cho Premiere là Magic Bullet Colorista III thuộc Red Giant.

plugin premiere - Plugin Premiere là gì? Những Plug-in Pr bạn nên có

Bằng cách sử dụng plugin này, nhà dựng phim có thể chỉnh màu sắc ngay trong Premiere. Nhưng yêu cầu trước đó  bạn cần phải có mọi thứ cần thiết để video của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

PluralEyes

Với phần mềm PluralEyes của Red Giant mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn không cần phải dùng clapboard (bảng thông tin) hay timecode. Bạn cũng sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi trong quá trình đồng bộ tiếng từ thiết bị âm thanh thu ngoài với hình ảnh.

2. GBDeFlicker

GBDeFlicker là công cụ giúp bạn có thể  khắc phục vấn đề nhấp nháy khi làm việc cùng với timelapse.

3. FilmConvert

Bạn muốn footage của bạn có hiệu ứng như phim nhựa? FilmConvert sẽ giúp bạn điều đó.

plugin premiere 1 - Plugin Premiere là gì? Những Plug-in Pr bạn nên có

Plugin Premiere cho phép nhà dựng phim điều chỉnh hạt phim để có hình ảnh cổ điển giống phim nhựa. Chúng không chỉ dừng lại với hạt phim. Bạn cũng có thể điều chỉnh màu sắc để phù hợp với phong cách phim yêu thích của bạn.

4. PHYX Keyer

PHYX Keyer là một plugin cực kỳ mạnh mẽ. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ các màn hình màu xanh lá. Hoặc màu xanh dương trong Premiere mà không cần chuyển sang phần mềm After Effects.

5. Essentials 3 Từ NewBlueFX

Các Plugin Premiere được cung cấp bởi NewBlueFX và bộ Essentials 3. Bộ Essentials 3 Ultimate biến Premiere Pro thành một công cụ sản xuất hậu kỳ.

Có một bộ các Plugin như thế này giúp làm tăng thời gian lưu lại hệ thống, đó là một điều tuyệt vời cho bất kỳ nhà dựng phim nào.

6. After Effects

Adobe after Effects - Plugin Premiere là gì? Những Plug-in Pr bạn nên có

Là một trong những phần mềm của bộ công cụ Adobe After Effects. Có thể kết nối Creative Cloud với nhau.

After Effect trở thành plugin tốt nhất cho Premiere. Nó có khả năng gửi các đoạn timeline trực tiếp từ Premiere sang After Effects cho phép các nhà dựng phim để mở rộng bảng màu.

Lời kết

Trên là mọt số Plug-in Pr, sẽ có những Plugin bạn phải trả phí. Hy vọng, bài viết hôm nay sẽ giúp ích được cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *