Phần mềm chỉnh sửa ảnh số 1 – Adobe Photoshop

Adobe Photoshop hay Ps, là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, đồ họa chuyên nghiệp. Được nhiều các designer và photographer sử dụng.

adobe photoshop 000 1024x576 - Phần mềm chỉnh sửa ảnh số 1 - Adobe Photoshop

Phần mềm này do hãng Adobe viết ra. Đã và đang được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới trong khoảng hai thập niên trở lại đây. Vậy Photoshop là phần mềm như thế nào ? Chúng giúp gì cho bạn ? Hãy cùng CỘNG ĐỒNG ADOBE VIỆT NAM tìm hiểu nhé.

PHOTOSHOP là gì ?

Adobe Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa. Được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems ra đời vào năm 1988 trên hệ máy Macintos.Người sử dụng Việt Nam mới chỉ hiểu và sử dụng Adobe Photoshop trong khoảng thời gian chưa lâu, bắt đầu từ phiên bản Adobe Photoshop version 5.x trở đi.

adobe photoshop 3 1024x610 - Phần mềm chỉnh sửa ảnh số 1 - Adobe Photoshop

Ngoài khả năng chính là chỉnh sửa ảnh cho các ấn phẩm. Photoshop còn được sử dụng trong các hoạt động như thiết kế trang web, vẽ các loại tranh, vẽ texture cho các chương trình 3D,…Gần như là mọi hoạt động liên quan đến ảnh bitmap.

Photoshop giúp gì được cho bạn ?

Nói tới Photoshop, người ta nghĩ ngay đến một công cụ chỉnh sửa hình ảnh tối ưu và đem lại nhiều trải nghiệm cho người dùng. Tuy nhiên Phần mềm này còn làm được nhiều hơn thế:

  • Điều đầu tiên khi học photoshop là bạn khắc phục được những lỗi hình ảnh.
  • Thay đổi độ sáng tối của màu sắc trong hình ảnh theo ý thích của bạn.
  • Thể hiện phong cách riêng của bản thân qua những bức hình, thỏa sức sáng tạo, hoặc tạo ra được những hình ảnh có tính nghệ thuật cao.
  • Chỉnh sửa, khôi phục những tấm hình cũ hay bạn đang bán hàng online việc chỉnh sửa ảnh sản phẩm là công việc thường ngày vậy càng phải biết photoshop.
  • Hay với những bạn đang học seo, học thiết kế website thì bạn càng cần phải họcphotoshop để hỗ trợ tốt hơn cho công việc của mình.

Sức mạnh của Photoshop

Photoshop được sử dụng với 2 mục đích chính đó là chỉnh sửa ảnh, và thiết kế. Ở mảng thiết kế, chủ yếu người ta dùng Ps trong việc thiết kế hiển thị. Trong đó thiết kế hiển thị là thiết kế sử dụng hình ảnh để hiển thị trên các thiết bị như máy tính, điện thoại….

1. Chỉnh sửa ảnh bitmap

Chỉnh sửa ảnh: Tất nhiên rồi, điều này thì ai cũng biết cả. Bạn có thể sử dụng PS để  khắc phục được hầu hết những lỗi trên hình ảnh. Photoshop cho phép bạn đổi màu, thêm bớt, xoá bỏ vật thể. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo ra những hiệu ứng tuyệt đẹp bằng photoshop.

adobe photoshop 0 1024x640 - Phần mềm chỉnh sửa ảnh số 1 - Adobe Photoshop

Phục chế ảnh cũ: Nếu bạn có những bức ảnh cũ, được chụp từ rất lâu rồi, bạn hoàn toàn có thể phục chế nó. Cho dù  chất lượng ảnh suy giảm và hỏng hóc, bạn có thể sử dụng photoshop để chỉnh sửa và phục chế những bức ảnh này;. biến chúng trở lại như lúc mới chụp.

2. Thiết kế

Thể hiện sự sáng tạo với chữ(text): Với photoshop bạn có thể sử dụng text biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật. Việc sử dụng văn bản, sắp đặt tùy biến chúng tạo thành những hình ảnh có tính biểu tượng cao. Việc sắp đặt text được gọi tắt là typography.

Thiết kế thời trang: Trong thiết kế thời trang, bạn không chỉ  có các phần mềm đồ họa vector. Bạn cũng  hoàn toàn có thể sử dụng PS trong công việc thiết kế thời trang một cách hiệu quả

adobe photoshop 00 - Phần mềm chỉnh sửa ảnh số 1 - Adobe Photoshop

Thiết kế banner, quảng cáo:  trong thực tế rất nhiều người sử dụng Ps cho quá trình thiết kế của mình. Lợi dụng khả năng cắt ghép, chỉnh sửa ảnh linh hoạt; mà người dùng có thể sử dụng các hình ảnh có sẵn để tạo ra các sản phẩm thiết kế mang dậm dấu ấn cá nhân. Những sản phẩm này có thể sử dụng để đăng lên website, hay in ấn.

3. Thiết kế khối

Dựng phối cảnh: Với những trường hợp cần phối cảnh không quá phức tạp. bạn có thể sử dụng photoshop để dựng phối cảnh một cách dễ dàng.

Thiết kế web, icon, apps:  Photoshop cũng thường xuyên được sử dụng để thiết kế web. Bạn có thể dùng Ps để thiết kế các icon đơn giản, các giao diện của apps trên các thiết bị di động.

Định dạng File của Photoshop

File xử lý hình ảnh photoshop có đuôi là .psd. Nó là dạng file khá nhẹ nhàng nếu bạn biết cách mở và xử lý. Bạn có thể xử lý tất cả hình ảnh bằng cách open with chọn phiên bản đã cài đặt trên máy của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *